HLV trưởng ĐT nữ Việt Nam, Mai Đức Chung khẳng định ông sẽ tạo điều kiện tối đa cho các cầu thủ Việt kiều lên ĐTQG.
ĐT nữ Việt Nam đang trong quá trình chuyển giao lực lượng, HLV Mai Đức Chung đang rất cần bổ sung thêm những nhân tố giàu tiềm năng nhằm tiếp tục đưa bóng đá nữ Việt Nam có lần thứ 2 tham dự World Cup. Bên cạnh đó, nguồn lực cầu thủ Việt kiều là điều mà vị chiến lược gia 74 tuổi đang dành sự quan tâm đặc biệt.
HLV Mai Đức Chung cho biết, ông hoàn toàn mở rộng cơ hội để các cầu thủ Việt kiều lên ĐT Việt Nam: “ĐT nữ Việt Nam luôn mở cửa cho các cầu thủ Việt kiều, nhưng các bạn ấy phải đủ điều kiện thì mới được gọi lên tuyển. Nếu họ chưa đủ điều kiện thì không thể tham gia cùng đội tuyển. Về khả năng chuyên môn, tôi đánh giá Chelsea Lê và Ashley Trâm Anh rất tốt. Nếu ĐT Việt Nam có sự bổ sung từ những cầu thủ này thì lực lượng của chúng ta sẽ dồi dào và tốt hơn.

LĐBĐ Việt Nam luôn tạo điều kiện cho đội tuyển đi thi đấu ở nước ngoài. Chính vì có những cầu thủ nước ngoài như ở V.League nên trình độ của các cầu thủ nội cũng được cải thiện rõ rệt. Tôi nghĩ, bóng đá nữ cũng như vậy. Tôi mong rằng sẽ có nhiều cầu thủ nữ Việt kiều về thi đấu cho tất cả các CLB để các cầu thủ nội có thêm cơ hội cọ xát giúp họ đỡ bỡ ngỡ khi tham gia các giải đấu lớn”.
Trong thời gian qua, bóng đá nữ Việt Nam đang chứng kiến sự chuyển mình với những bước đi tiên phong đến từ CLB nữ TP.HCM. Cụ thể, đội bóng mang tên Bác liên tục đưa về những cầu thủ Việt kiều đầy tiềm năng như Chelsea Lê và Ashley Trâm Anh, hay mới đây nhất là việc chiêu mộ thành công cầu thủ Việt kiều - Canada, Nguyễn Hoàng Nam Mi (SN 2003). Cả 3 cái tên kể trên hoàn toàn đủ sức đem đến làn gió mới cho ĐT nữ Việt Nam nếu được HLV Mai Đức Chung trao cơ hội.
.jpg)
HLV Mai Đức Chung: "Đội tuyển nữ luôn mở rộng cửa cho các cầu thủ Việt kiều nếu đủ điều kiện"