Bóng đá Việt Nam được FIFA hậu thuẫn, VFF quyết định mạnh tay về công tác trọng tài
LĐBĐ Việt nam (VFF) nhận được sự hỗ trợ từ FIFA liên quan đến việc đào tạo trọng tài VAR, đây là cơ sở quan trọng giúp nâng tầm bóng đá Việt Nam.
Mới đây, LĐBĐ Việt Nam (VFF) phối hợp cùng Công ty Cổ phần Bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (VPF) triển khai Lớp đào tạo trọng tài VAR khóa 4 dành cho 27 trọng tài Việt Nam. Đáng chú ý, khóa học có sự xuất hiện của ông Farkhad - giảng viên FIFA, cùng với ông Đặng Thanh Hạ - Trưởng Ban trọng tài VFF sẽ là các giảng viên chính. Các học viên khóa 4 sẽ được làm quen công nghệ VAR trên hệ thống mô phỏng, từ những tình huống đơn giản, thời lượng ngắn, tăng dần cấp độ khó cho đến theo dõi toàn bộ trận đấu (90 phút).

Ông Farkhad cho biết, FIFA mong muốn có thêm nhiều trọng tài chất lượng. Chính vì vậy, việc tổ chức các khóa học đào tạo trọng tài là cần thiết. Vị giảng viên này cũng đánh giá cao trình độ của trọng tài Việt Nam.
Sau khi triển khai từ năm 2023 đến nay, Việt Nam đang có 36 trọng tài,trợ lý trọng tài được FIFA cấp chứng chỉ làm nhiệm vụ VAR, AVAR. Hiện tại, VFF đang vận hành 4 xe VAR ở 3 miền Bắc, Trung, Nam được đưa vào áp dụng tại hầu hết các trận đấu của V-League, một số trận đấu ảnh hưởng tới thứ hạng ở giải hạng Nhất, Cup Quốc gia và cả ở một số ít trận đấu ngoài chuyên nghiệp.

Dự kiến, trong thời gian tới, VPF sẽ tìm thêm các nguồn tài trợ để bổ sung thêm xe VAR với mục tiêu có thêm nhiều trận đấu được áp dụng công nghệ VAR. Sự xuất hiện của VAR góp phần nâng cao đáng kể chất lượng chuyên môn các trận đấu, hỗ trợ tích cực trọng tài và giảm thiểu tối đa các tranh cãi, giúp các trận đấu trở nên công bằng hơn.
BỔ SUNG TOÀN HÀNG KHỦNG, CÁC ĐỐI THỦ LẤY GÌ ĐỂ CẢN ĐỘI TUYỂN VIỆT NAM CỦA THẦY KIM SANG SIK ĐÂY ?