Mạng xã hội

Chị em rủ nhau chia sẻ cách rán bánh chưng bằng nước lọc mà không sợ béo

Chị em rủ nhau chia sẻ cách rán bánh chưng bằng nước lọc mà không sợ béo

Xuân Canh Tý 2020 đã về, khắp mọi nhà mọi nơi không khí Tết ngập tràn. Bên cạnh hình ảnh, video về những mâm cỗ toàn món ngon được chia sẻ thì các chị em cũng tích cực mách tai nhau kinh nghiệm nấu bánh chưng rán bằng nước ngon giòn, ăn không chán mà chẳng sợ béo. Kèm theo đó là đảm bảo bánh sẽ không bị cháy đen hay dính chảo, mềm ngon, nức mũi mà không khô quạch như vi sóng hay khó sơ chế phải luộc lại.

Sau đây là cách nấu được đông đảo chị em chia sẻ:

  • Đầu tiên, cắt bánh chưng thành từng miếng nhỏ, bỏ vào chảo
  • Sau đó đổ nước lọc sấp mặt bánh chưng
  • Bật lửa vừa đun tầm 15 - 20 phút, khi bánh mềm dầm ra cho đều
  • Chờ bánh cạn nước thì cẩn thận lật mặt còn lại. để tầm  10 phút ra tắt bếp

Thành phẩm thu được là một chiếc bánh chưng rán vàng ruộm, giòn tan, tròn tròn giống ý chiếc Pizza và cắt miếng để ăn theo ý thích.

 

Ý nghĩa lễ hóa vàng ngày mùng 3 Tết

(Techz.vn) Từ xưa, lễ cúng ngày mùng 3 Tết Nguyên Đán và lễ hóa vàng tổ tiên đều là những phong tục, lễ nghi không thể thiếu trong văn hóa lễ Tết của người Việt.