Đời sống

5 loại rau củ quả hữu cơ Đà Lạt tươi ngon, bổ dưỡng

5 loại rau củ quả hữu cơ Đà Lạt tươi ngon, bổ dưỡng

 

Đến với Đà Lạt bạn sẽ được hòa mình cùng vẻ đẹp của những cánh đồng hoa bạt ngàn, với đầy đủ sắc hương. Không những thế, Đà Lạt còn nổi tiếng với các loại rau củ quả hữu cơ tươi ngon, bổ dưỡng, cùng Nông Sản Dũng Hà tìm hiểu trong bài viết dưới đấy nhé:

Dâu tây

Dâu tây là một trong những loại trái cây nổi tiếng của mảnh đất Đà Lạt. Dâu tây ở đây thu hút từ vẻ bề ngoài đỏ mọng, trái có mùi thơm đặc trưng và ăn rất ngọt. Đây cũng chính là lý do mà dâu tây Đà Lạt được người tiêu dùng tìm mua nhiều hơn so với các loại dâu tây khác. 

Hiện nay, dâu tây Đà Lạt đang được trồng theo công nghệ mới, công nghệ sinh học tiên tiến, hiện đại thay vì áp dụng mô hình trồng truyền thống dưới đất. Mỗi cây dâu tây sẽ được lựa chọn và trồng trong giá thể, treo trên giá, đảm bảo độ sạch sẽ, tươi ngon, kháng được nhiều loại sâu bệnh hại, đem lại hiệu quả năng suất cây trồng cao.

Tại Đà Lạt, bà con nông dân gieo trồng dâu tây với mô hình, quy mô rất lớn. Chúng ta có thể dễ dàng nhìn ngắm những cánh đồng dâu tây rộng bạt ngàn với những trái dâu chín mọng, đỏ nước. Đó cũng là lý do nhiều người tìm lên tận Đà Lạt để có thể chọn mua những trái dâu tây tươi ngon, chất lượng nhất.

Cải bó xôi

Cải bó xôi cũng là một trong những loại rau củ quả hữu cơ Đà Lạt được người tiêu dùng chọn mua và ưa chuộng. 

Thành phần các chất dinh dưỡng có trong cải bó xôi có tác dụng rất tốt đối với sức khỏe con người như: ngăn ngừa oxy hóa, giảm căng thẳng, stress, áp lực, nâng cao sức khỏe của thị lực. Đồng thời ngăn ngừa nguy cơ mắc một số bệnh ung thư.

Cải bó xôi cũng là nguyên liệu chế biến nhiều món ăn ngon, hấp dẫn khác nhau như: cải bó xôi luộc, cải bó xôi nấu canh, cải bó xôi xào,...

Hiện nay, sau nhiều năm gieo trồng, tích lũy được nhiều kiến thức cũng như kinh nghiệm, các hộ nông dân không chỉ nâng cao chất lượng của rau hữu cơ mà còn nghiên cứu thay đổi về hình dáng, vẻ bề ngoài của rau. Đảm bảo độ ngon, sạch đúng theo tiêu chuẩn hữu cơ. 

Ngoài ra, lý do mà cải bó xôi trở thành thực phẩm được người tiêu dùng ưa thích đó chính là độ an toàn và hương vị của món ăn. Tuy cải bó xôi hữu cơ có màu sắc không bắt mắt, thu hút bằng một số sản phẩm rau sử dụng chất hóa học khác nhưng đây là thực phẩm hoàn toàn an toàn, không chứa các thành phần độc tố, ảnh hưởng xấu tới sức khỏe nên vẫn nhận được sự yêu thích của người tiêu dùng.

Khoai tây

Khoai tây là một trong những loại rau củ quả ngắn ngày được trồng tại Đà lạt và chứa hàm lượng dinh dưỡng cao, thích hợp sử dụng với mọi độ tuổi khác nhau. Do vậy, khoai tây cũng là loại rau củ được sử dụng phổ biến. 

Phân loại khoai tây Đà Lạt: Có hai loại khoai tây là khoai tây da vàng và khoai tây da hồng. Vậy đặc điểm của hai loại khoai tây này có gì giống và khác nhau. Cùng tìm hiểu ngay nhé.

Khoai tây da hồng: có trọng lượng trung bình, củ hình bầu dục hoặc méo, không tròn. Ruột khoai có màu vàng, vỏ khoai mỏng, dễ bị trầy, củ có ít mắt, các mắt có kích thước nhỏ. Khoai tây da hồng giàu hàm lượng dưỡng chất. Nhất là khoai tây da hồng được trồng tại vùng đất Đà Lạt có hương vị ngon hơn các loại khoai tây thông thường: ăn rất ngon và bùi. 

Khoai tây da vàng: củ khoai có kích thước đồng đều, trung bình, vỏ khoai có màu vàng ươm, mỏng, dễ bị trầy.

Khoai tây Đà Lạt là nguyên liệu để chế biến rất nhiều món ăn ngon, hấp dẫn khác nhau, chẳng hạn như: khoai tây xào, khoai tây chiên, khoai tây kho ba chỉ, khoai tây hầm xương, khoai tây nghiền,...

Cà chua

Cà chua là cái tên chúng ta không thể không nhắc đến khi liệt kê các loại rau củ quả nổi tiếng tại Đà Lạt. Cà chua Đà Lạt có rất nhiều loại khác nhau như: cà chua thường, cà chua bi, cà chua vàng, cà chua đen. Đặc biệt có loại cà chua vàng được gieo trồng từ sữa và trứng gà. 

Cà chua Đà Lạt mang trong mình một hương vị khác biệt, đặc biệt, thơm ngon hơn so với các loại cà chua được gieo trồng ở các vùng miền khác. Sỡ dĩ có sự khác biệt là do sự khác nhau về điều kiện cũng như giống cây trồng, kỹ thuật chăm sóc cà chua của những người nông dân nơi đây. 

Cà chua là thực phẩm được các chuyên gia y tế, sức khỏe khuyên dùng nhờ hàm lượng dưỡng chất cũng như các vitamin cao chẳng hạn như: lycopene có tác dụng ngăn ngừa quá trình oxy hóa, giảm nguy cơ mắc các bệnh ung thư và tim mạch.

Bạn có thể tìm hiểu thêm rất nhiều các loại rau củ Đà Lạt khác trong danh mục rau củ Đà Lạt tại Dũng Hà, xem danh mục này tại đây: https://nongsandungha.com/danh-muc/rau-cu-sach-da-lat

Khoai lang mật

Khoai lang mật Đà Lạt là món ăn yêu thích của nhiều người. Đặc biệt vào những hôm thời tiết se lạnh, kèm theo chút mưa được thưởng thức món khoai lang mật nướng thì không còn gì tuyệt vời bằng. 

Đặc biệt hơn cả là khoai lang được trồng trên mảnh đất Đà Lạt. Nó mang một hương vị thơm ngon, khi ăn có vị ngọt, mùi thơm, bùi. Ngoài món khoai lang mật nướng bạn còn có thể chế biến thành nhiều món ăn khác nhau như: khoai lang sấy, khoai lang luộc, hấp, khoai lang chiên,...

Bài viết đã giới thiệu tới bạn 5 loại rau củ hữu cơ Đà Lạt nổi tiếng được nhiều người yêu thích. Ngày nay thay vì phải tìm đến Đà Lạt, bạn có thể tìm mua các loại rau củ này ở một số cửa hàng nông sản sạch trên địa bàn Hà Nội.

 

Hãng xe sang Lamborghini tạm biệt các triển lãm ô tô vì không kham nổi chi phí

(Techz.vn) Lamborghini đã quyết định rút hoàn toàn khỏi các triển lãm ô tô lớn do nhận thấy lợi ích của việc tham gia không đủ bù đắp cho chi phí đắt đỏ.