Đời sống

Mách bạn bí quyết nấu bò kho ngon tại nhà chiêu đãi gia đình

Mách bạn bí quyết nấu bò kho ngon tại nhà chiêu đãi gia đình

Sau đây cùng ngonaz tìm hiểu cách nấu bò kho ngon chiêu đãi gia đình nhé!

Chế biến món bò kho chuẩn vị có khó không?

Để làm được món bò kho ngon mềm chuẩn vị không khó và phức tạp như nhiều người vẫn nghĩ. Bí quyết là bạn nên chọn loại thịt bò ngon, có phần gân để khi chính mềm thịt bò có mùi thơm béo ngậy, đậm đà hương vị của nước dùng. 

Hãy nêm nếm thật vừa vặn và chú ý sau ướp 20-35 phút và 30 phút hầm nhừ là điều kiện cần thiết ở cách nấu bò kho này.  Điều này nhằm giữ được độ mọng của thịt bò, vừa tạo được vị dai giòn hòa quyện với nước dùng. 

Cách nấu bò kho đượm vị đưa cơm

Để chuẩn bị cho món bò kho ngon mềm, cần chuẩn bị nguyên liệu bao gồm:

-   1 kg thịt bò nạm tươi (thớ thịt nhỏ, mềm có màu đỏ tươi, không lớn, cứng có màu đỏ sẫm)

-   500g cà rốt tươi, rau húng quế, ngò gai

-   Sả, gừng, hành khô, tỏi và ớt tươi, hoa hồi

-   2 gói bột gia vị bò kho, bột năng, rượu

-   Bánh mì

Bước 1: Sơ chế qua các nguyên liệu

Khử mùi hôi và làm sạch thịt bò bằng cách trộn gừng bỏ vỏ đập dập với rượu, thêm một ít muối sau đó bóp thịt bò. Rửa sạch lại với nước. Khi thịt đã được khử mùi đem trần qua nước nóng trong khoảng 3-5 phút rồi vớt ra để ráo nước, thái miếng vuông hoặc chữ nhật vừa miệng ăn.

Tiếp theo, phần rau củ bạn gọt bỏ vỏ, nhặt sạch rồi rửa lại với nước muỗi. Cà rốt cắt khúc tỉa hoa nghệ thuật, hành khô, gừng và tỏi băm nhỏ. Hoa hồi đem rang thơm lấy mùi, không giã nhỏ vì sẽ làm món ăn bị đắng (chú ý nhiệt độ khi rang để không tạo mùi khét).

Bước 2: Ướp thịt bò 

Thịt bò sau khi thái miếng để vào tô lớn, nếm nếm gia vị với 2 thìa cafe muối, 2 thìa đường, 2 thìa bột gia vị bò và hạt tiêu. Muốn miếng thịt lên màu và hấp dẫn hơn bạn nên thêm chút dầu điều nhưng không nhiều quá để tránh át mất mùi thơm của thịt. 

Sau đó bỏ vào ½ tỏi, gừng và hành băm trộn đều. Nếu bạn thích ăn hơi cay thì có thể nêm một ít ớt hoặc sa tế. Để thịt nghỉ khoảng 25 phút để ngấm đều gia vị.

Bước 3: Chế biến món ăn

Bắc nồi lên bếp, khi dầu ăn nóng già đủ cho nốt phần sả, tỏi, gừng và hành băm còn lại vào phi thơm đến khi vàng chín tới. Lưu ý là không nên dùng dầu điều vì khi gặp nhiệt cao dầu dễ bị cháy tạo mùi khét, làm mất chất ban đầu và gây hại cho sức khỏe.

Khi thấy dậy mùi thơm, nhanh tay cho thịt bò đã tẩm ướp vào đảo đều đến khi miếng thịt săn lại. Cho thêm một ít dầu điều để thịt bò lên màu cam đỏ hấp dẫn. Sau đó đổ vào 300-350ml nước lọc cho “xâm xấp” mặt thịt, kèm hoa hồi vào đun sôi nhỏ lửa khoảng 10 phút thì vớt hoa ra, thêm 5 thìa bột năng pha nước khuấy đều tay. Lưu ý đổ từ từ hỗn hợp bột năng tới khi thấy nước dùng đủ độ sệt mà không bị quá tay, sau đó nêm nếm vừa ăn, cho cà rốt vào đun nhỏ lớn trong vòng 20 phút để thịt được chín mềm vừa phải, không bị quá nhừ mất chất.

Bước 4: Thưởng thức bò kho đậm đà cùng món ăn kèm

Món bò kho thơm ngon rất hợp ăn kèm cùng cơm trắng, nhất là những ngày se lạnh. Từng miếng thịt mềm đẫm nước rưới lên phần cơm nóng hổi chắc chắn sẽ rất đưa cơm.

Nếu bạn muốn đổi vị cho ngày mới thì có thể dùng kèm bò kho với bánh mì nóng giòn. Một ổ bánh mì sẽ khơi dậy sự ngon lành của món bò kho mềm mượt béo ngậy. Chấm với nước sốt sệt sệt đậm vị kèm một miếng thịt bò, rau húng quế và ngò gai sẽ đánh thức vị giác ngay lúc đó.

Hãy tự khám phá và học cho mình cách nấu bò kho chuẩn vị, ngon mềm để cùng chiêu đãi gia đình vào dịp cuối tuần nhé. 

 

Hướng dẫn nấu các món ăn đơn giản nhất dành cho những ai `không biết nấu ăn` trong mùa dịch

(Techz.vn) Hiện tại, người dân cả nước đang thực hiện việc cách ly tại chỗ khiến cho không ít người “khổ sở” vì hàng quán đóng cửa mà bản thân lại không quen tự nấu. Bài viết hôm nay sẽ hướng dẫn những ai đang tập nấu ăn nấu những món vô cùng đơn giản và ngon miệng.