Sản phẩm - Dịch vụ

Năm mới trọn niềm vui cùng bia thật

Năm mới trọn niềm vui cùng bia thật

Bên cạnh văn hóa trà, văn hóa cà phê, từ lâu, người Việt Nam đã hình thành văn hóa bia. Thế nhưng, thị trường đồ uống Việt Nam đang là mảnh đất phát sinh nhiều hàng giả, hàng lậu kém chất lượng. Làm thế nào để hạn chế bia giả, bia nhái?

Giảm trí nhớ vì… bia bẩn

Theo tổ chức nghiên cứu thị trường Eurowatch, Việt Nam hiện là nước đứng đầu khu vực Đông Nam Á về mức độ tiêu thụ bia với 3 tỷ lít bia trong năm 2012.

Thị trường đồ uống Việt Nam rất tiềm năng nhưng cũng là mảnh đất phát sinh nhiều hàng giả, hàng lậu kém chất lượng.

Anh Phan Thanh Tân (Cầu Giấy, Hà Nội) – một dân “nghiền” bia cho biết: Có lần, tôi và mấy đồng nghiệp tìm đến một quán bia có treo biển thương hiệu đàng hoàng, nhưng sau khi uống bia xong, ai cũng bị đau đầu, khó chịu, có người còn nôn ói. Mang câu chuyện này kể lại cho một số đồng nghiệp khác, chúng tôi mới biết mình đã uống phải loại bia bị pha thêm nước.

Theo Hiệp hội Bia - Rượu - NGK Việt Nam, trong những năm gần đây, thị trường trong nước đã có sự chuyển dịch cơ cấu rõ rệt, tăng tỷ trọng bia chai, bia lon và giảm bia hơi. Các doanh nghiệp cũng đang "chạy đua" đầu tư các trang thiết bị, công nghệ mới để tăng sức cạnh tranh. Song song với xu thế mới, người tiêu dùng vẫn bị hoa mắt bới bia giả, bia nhái ngày càng nhiều.

Thị trường trong nước đã có sự chuyển dịch cơ cấu rõ rệt, tăng tỷ trọng bia chai, bia lon

và giảm bia hơi.

Cũng theo Hiệp hội này, quy trình sản xuất bia chuẩn sẽ kéo dài tối thiểu là 45 ngày, từ khâu lên men cho đến đóng chai. Tuy nhiên, các cơ sở sản xuất “bia cỏ” thường không tuân thủ đúng quy trình.

Hầu hết các xưởng tư nhân chỉ ủ bia 4-5 ngày. Men ủ chưa đủ chín đã được xuất xưởng. Đặc biệt vào dịp nắng nóng, lượng bia tiêu thụ mạnh, có cơ sở chỉ ủ 1-2 ngày. Chưa kể, để tiết kiệm, hầu như xưởng bia tư nhân nào cũng dùng nước giếng khoan, còn men bia thì bị bớt xén đến mức tối đa. Thậm chí, nhiều cơ sở còn pha thêm hóa chất để tăng nồng độ của bia.

Trao đổi với báo chí, PGS.TS Nguyễn Duy Thịnh, Viện sinh học và công nghệ thực phẩm, Đại học Bách khoa, Hà Nội cho biết: Nếu người dân uống phải bia thừa, bia cặn, bia kém chất lượng thì có nguy cơ nhiễm nhiều loại vi khuẩn gây tiêu chảy, tả huyết. Ngoài ra, thông thường bất cứ loại bia nào, trong nguyên liệu ủ bia đều có một lượng chì nhất định. Với những loại bia kém chất lượng, hàm lượng chì có thể vượt mức cho phép, khi đi vào cơ thể, hàm lượng chì trong máu tăng cao, làm giảm trí nhớ, phản ứng chậm chạp. Người bị nặng sẽ tổn hại cho hệ thống sinh sản, người già dễ mắc chứng ngớ ngẩn.

Nhà máy bia sạch hàng đầu tại Việt Nam

Khác với thời “có gì uống nấy”, người tiêu dùng Việt hiện nay đã “kén cá chọn canh” hơn. Ngoài vấn đề chất lượng, an toàn vệ sinh thực phẩm luôn được người tiêu dùng đề cao hơn bao giờ hết.

Trong những năm gần đây, Tập đoàn Hương Sen – doanh nghiệp sở hữu thương hiệu bia Đại Việt - được cho là đơn vị tiên phong vì đã ưu tiên khoản ngân sách lớn để xây dựng hệ thống xử lý nước thải với công suất “khổng lồ” 4000m3/ngày đêm.

 Cuối năm, mách người tiêu dùng loại bỏ bia giả, bia nhái-image-1386687884872

Nhà máy bia Đại Việt được đánh giá là hiện đại vào loại bậc nhất thế giới

Trước bài toán khó của thị trường, bà Trần Thị Ngọc Bích, Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn Hương Sen chia sẻ: “Để có 1 sản phẩm chất lượng cao thì phải đi kèm với vệ sinh an toàn thực phẩm. Muốn an toàn thì đương nhiên môi trường để sản xuất ra nó phải là tốt. Ngoài việc đầu tư công nghệ sản xuất, Công ty còn đầu tư 1 dây chuyền xử lý nước thải để giải quyết triệt để vấn đề ô nhiễm môi trường, nhằm tạo nên môi trường tốt nhất để sản xuất ra những sản phẩm chất lượng”.

Được biết, đến nay, sau 3 lần đổi mới, đầu tư mở rộng, nhà máy bia Đại Việt được đánh giá là hiện đại vào loại bậc nhất thế giới với công suất đạt 200 triệu lít bia/năm.

 Cuối năm, mách người tiêu dùng loại bỏ bia giả, bia nhái-image-1386687810650

Máy móc thiết bị Nhà máy đồng bộ của Châu Âu, công nghệ bia của Đức

Ông Trần Văn Sen - Chủ tịch Tập đoàn Hương Sen cho biết: Chúng tôi đã đầu tư máy móc thiết bị hiện đại tiên tiến, đồng bộ của Châu Âu và sử dụng công nghệ bia là công nghệ ngoại nhập của Đức với khát vọng xây dựng một thương hiệu bia của Việt Nam thuần khiết – đảm bảo ATVSTP và đủ sức cạnh tranh với thị trường quốc tế.

Thật vậy, sau nhiều năm đi vào sản xuất, bia Đại Việt đang ngày càng khẳng định vị thế trên thị trường bia - rượu - nước giải khát nhờ chất lượng và hương vị đặc biệt.

Bia Đại Việt có các sản phẩm: Bia Super Đen, bia Super vàng, bia Vàng. Hiện tại các sản phẩm bia chai Đại Việt đều sử dụng nắp giật tiện dụng, giúp cho người tiêu dùng thưởng thức bia ngay mà không cần dùng tới dụng cụ khui nắp.

 Cuối năm, mách người tiêu dùng loại bỏ bia giả, bia nhái-image-1386687928153

Nhờ chất lượng và hương vị đặc biệt, bia Đại Việt đang ngày càng khẳng định vị thế
trên thị trường bia - rượu - nước giải khát

 Cuối năm, mách người tiêu dùng loại bỏ bia giả, bia nhái-image-1386687944761

Đại Việt triển khai chương trình khuyến mại Giật nắp trúng thưởng nhằm kích cầu tiêu dùng,
tham gia bình ổn thị trường những tháng cuối năm.

Bia Đại Việt được sản xuất theo Luật Bia tinh dòng năm 1516 của nhà vua Đức, từ các nguyên liệu chọn lọc có chất lượng cao như: malt, houblon, men thuần chủng, nước tinh khiết đạt tiêu chuẩn chất lượng châu Âu, trên dây chuyền công nghệ hiện đại quy mô lớn do các chuyên gia hàng đầu giàu kinh nghiệm của CHLB Đức trực tiếp điều khiển.

Malt là loại được sản xuất từ hạt đại mạch hai hàng, thu hoạch vào mùa xuân, có nghĩa là bông đại mạch có hai hàng hạt nên hạt Malt to và đầy đủ chất dinh dưỡng như hàm lượng đạm tự do, protein hòa tan và tinh bột cao có hương đặc trưng, màu sắc vàng sáng, không bị sâu mọt. Ngoài ra công ty cũng sử dụng một số loại malt đặc biệt và quý hiếm để tạo màu sắc và hương vị tự nhiên cho bia như malt đen. Nước nấu bia Đại Việt đáp ứng được 112 chỉ tiêu trong quyết định số 1329 của Bộ Y tế về tiêu chuẩn vệ sinh nước ăn uống, đáp ứng mọi yêu cầu nghiêm ngặt cho nấu bia.

 

Nguồn: PRWeb