Khoa học & Đời sống

Bí mật đằng sau trào lưu 'ăn sang': Miếng thịt để tận 15 năm vẫn 'tranh nhau' mua với giá ‘cắt cổ’

Bí mật đằng sau trào lưu 'ăn sang': Miếng thịt để tận 15 năm vẫn 'tranh nhau' mua với giá ‘cắt cổ’

Mới đây, nhiều người xôn xao trước thông tin để ăn được một miếng thịt cất trữ từ vài tháng đến vài năm, thậm chí là 15 năm thì phải bỏ ra số tiền ngàn đô. Đặc biệt hơn, dù có nhiều tiền thì việc mua được miếng thịt này không phải dễ, có khi phải “tranh giành” thì mới có cơ hội được thưởng thức món ăn độc đáo này.

Miếng thịt để 15 năm giá 73 triệu

Tuy nhiên, nhiều người sẽ ngạc nhiên hơn khi biết bí mật đằng sau món “thịt bò ngủ đông” gái ngàn đô này. Nếu nhìn qua thì sẽ cho rằng miếng thịt này không khác gì một miếng beef-steak thông thường, thật điên rồ khi bỏ số tiền lớn để mua miếng thịt “ôi thiu” như vậy. Tuy nhiên, đa số mọi người sẽ thay đổi quan điểm khi cắt ra miếng thịt ra, có một mùi thơm đặc biệt từ từ tỏa ra, đó chính là mùi hương nồng đậm của hạt và nấm. Được biết, độ đắt đỏ của thịt sẽ tỉ lệ thuận với thời gian ủ. Đây chính là điều đặc biệt tạo nên giá trị dinh dưỡng, độ thơm ngon quyết định giá bán “siêu đắt đỏ” của miếng thịt này.

Miếng thịt để 15 năm giá 73 triệu

Dù ý tưởng về việc ăn một miếng thịt để từ vài tháng đến vài năm khiến nhiều người lạnh gáy. Và việc vung số tiền lớn cho những miếng thịt có thể sẽ ôi thiu là một điều ít được khuyến khích. Tuy nhiê,  không thể phủ nhận, mùi vị độc nhất vô nhị của nó vẫn thu hút hàng tá thực khách sành ăn mỗi năm. 

 

Kia Soluto chỉ 390 triệu về Việt Nam: 'Vượt mặt' Toyota Vios, Hyundai Accent hay Honda City

(Techz.vn) Mẫu xe hạng B Kia Soluto sẽ về Việt Nam trong tháng 9, với giá chỉ từ 390 triệu với 4 phiên bản đẹp mắt, đa dạng sự lựa chọn cho khách hàng.